Kveðjumyndband: Melania Trump kveður sem forsetafrú Bandaríkjanna

– Það hefur verið mesti heiðurinn í lífi mínu að starfa sem forsetafrú í Ameríku. Þannig byrjar Melania Trump kveðjuræðu sína til þjóðarinnar sem forsetafrú landsins.

Eftir nokkra daga verður Joe Biden settur í embætti næsta forseta Bandaríkjanna og þar með verður forsetafrúnni einnig skipt út.

Af því tilefni heldur Melania Trump ræðu um síðustu fjögur árin í Hvíta húsinu sem að hennar sögn hafa verið með öllu ógleymanleg.

– Þegar ég hugsa um allar mikilvægu upplifanirnar finnst mér ég vera auðmjúk og þakklát að hafa fengið tækifæri til að vera fulltrúi Ameríku, þar sem býr vinalegt og örlátið fólk, segir eiginkona Donald Trump í ræðunni og heldur áfram:

– Við syrgjum allar fjölskyldur sem hafa misst ástvin vegna faraldursins. Öll líf eru dýrmæt og þess vegna bið ég alla Bandaríkjamenn að fara varlega og nota skynsemi sína til að vernda viðkvæma.

– Þegar ég kveð hlutverk mitt sem forsetafrú er það von mín að allir Ameríkanar leggi sitt af mörkum til að kenna börnum okkar hvað það þýðir að vera bestir.

– Ég hvet alla Bandaríkjamenn til að vera sendiherrar fyrir að vera bestir, að einbeita sér að því sem leiðir okkur saman í stað þess sem aðgreinir okkur. Alltaf að velja ást en ekki hatur. Friður frekar en ofbeldi. Aðra umfram sjálfan þig.

Engin orð geta lýst þakklæti mínu fyrir þau forréttindi að hafa starfað sem forsetafrú ykkar. Til allra íbúa þessa lands: Þú munt vera að eilífu í hjarta mínu. Takk fyrir. Megi Guð blessa þig og Bandaríkin.

MEST LESIÐ

AÐRAR FRÉTTIR